Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Hội thảo phổ biến thông tin về sản xuất sạch và thiết kế phát triển bền vững

In Email

 

Ngày 23 tháng 1 năm 2013, phối hợp với Trung tâm Sản xuất Sạch Việt Nam, UNIDO đã tổ chức Hội thảo Phổ biến thông tin về Sản xuất Sạch và Thiết kế Phát triển Bền vững trong các ngành thủ công ở Việt Nam. Hội thảo là một hoạt động trong chương trình phối hợp về sản xuất và thương mại xanh nhằm tăng thu nhập và tạo thêm cơ hội việc làm cho người nghèo ở nông thôn. Hội thảo xây dựng các chuỗi giá trị xanh vì người nghèo và được kết hợp tốt hơn, tận dụng kinh nghiệm chuyên môn tương đối của năm cơ quan LHQ. Hội thảo đã nêu bật sự hỗ trợ về mặt công nghệ và trang thiết bị của chương trình cho các công ty và các nhóm người sản xuất hướng tới năng suất cao hơn và giới thiệu các thực hành sản xuất sạch.

Xem tiếp...

Hạn chế trong tiếp cận tín dụng là thách thức khó khăn lớn đối với tăng trưởng của các hợp tác xã

In Email

 

Khó khăn trong tiếp cận tín dụng
Trong năm chuỗi giá trị được hỗ trợ trong chương trình phối hợp sản xuất và kinh doanh xanh để tăng thu nhập và tạo thêm cơ hội việc làm cho người nghèo ở nông thôn, các hộ gia đình và các hợp tác xã thường có nhu cầu phải vay vốn để đáp ứng nhu cầu mua nguyên vật liệu, trang thiết bị, hoàn thành các đơn đặt hàng sản xuất hoặc để quản lý tình trạng giá cả biến động. Tuy nhiên, các hộ gia đình và các nhóm người sản xuất thường gặp khó khăn trong việc tiếp cận với vốn vay từ ngân hàng và trong một số trường hợp, họ phải vay vốn của những người cho vay lãi ở địa phương với lãi suất lên tới 10 phần trăm/tháng.

Xem tiếp...

Empowering Viet Nam’s women and rural poor

In Email

sericultureLike many Vietnamese farmers, Lang Thi Kieu, a widow who lives with her two sons and daughter-in-law, struggles to make ends meet. Farming doesn’t produce enough to support her family, so she supplements her income with weaving - but the silk she needs to make her crafts is expensive.

Now Mrs. Kieu is raising her own silkworms as part of the UN Joint Programme “Green production and trade to increase income and employment opportunities for the rural poor”. This UN Joint Programme targets about 4,800 farming and craft-producing households in four northern provinces of Viet Nam, including 1,400 beneficiaries from disadvantaged ethnic minority groups.

Xem tiếp...

Một phụ nữ Việt Nam vinh dự lọt vào danh sách mười nữ doanh nhân thành đạt nhất toàn cầu nhận giải thưởng của chương trình Empretec, UNCTAD tổ chức

In Email

thu PCG joint tradeChị Nguyễn Thị Thư, nữ doanh nhân đến từ Hòa Bình đã vinh dự lọt vào danh sách mười cá nhân được đề cử giải thưởng Nữ doanh nhân thành đạt toàn cầu do chương trình Empretec, UNCTAD tổ chức. Bà Thư đã tham dự lễ trao giải thưởng diễn ra tại Doha, Qatar vào tháng 4 năm 2012 vừa qua.

Hiện nay phụ nữ có khá nhiều cơ hội để phát triển bản thân giúp đóng góp vào công tác xóa đói giảm nghèo và tăng trưởng kinh tế nhanh cho xã hội.

Giải thưởng Nữ doanh nhân thành đạt của chương trình Empretec đã được trao cho các nữ doanh nhân thành đạt, họ là những người xuất sắc trong việc phát triển ý tưởng kinh doanh sáng tạo, tạo công ăn việc làm và tăng thu nhập cho người lao động. Các nữ doanh nhân được vinh dự nhận giải thưởng này đều đến từ các nước đang phát triển, họ là người đã tạo dựng nên các doanh nghiệp thành công, tạo cơ hội việc làm cho người dân và trở thành những cá nhân điển hình trong cộng đồng. Một số nữ doanh nhân được tôn vinh lần này vui mừng kể lại câu chuyệnvượt khó của mình, họ đã vượt qua những trở ngại về mặt xã hội và văn hóa đối với nghề nghiệp của mình cũng như khắc phục các khó khăn về tài chính cho doanh nghiệp.

Xem tiếp...

Trang 1 / 2

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.