Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Chung tay chống lại nạn buôn nguời

In Email

 

shutterstock 73754992Các cơ quan chuyên trách của Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam cùng phối hợp với nhau trong công tác chống nạn buôn người thông qua Nhóm Công tác Kỹ thuật về Nạn Buôn Người, một bộ phận của Nhóm Điều phối Chương trình về bảo trợ xã hội của Liên Hiệp Quốc mà Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) hiện đang giữ vai trò điều phối viên. Các cơ quan khác của Liên Hợp Quốc hoạt động trong công tác chống nạn buôn người tại Việt Nam bao gồm ILO, UNESCO, UNICEF UNODC. Các tổ chức này làm việc thông qua các chương trình và dự án ở cấp quốc gia, song phương và khu vực, trong đó có Dự án liên minh các tổ chức Liên Hợp Quốc trong phòng chống buôn bán người (UNIAP) tại tiểu vùng sông Mêkông.

Liên Hiệp Quốc tham gia chống lại nạn buôn người thông qua tư vấn chính sách và hỗ trợ các hoạt động ngăn chặn, bảo vệ và truy tố.

 

mtv5 bước đơn giản để tham gia cuộc chiến chống nạn buôn người
1.    Nếu bạn nghi ngờ rằng người quen của mình đang bị giam giữ trái với mong muốn của họ, thì hãy báo ngay cho cơ quan an ninh hoặc gọi vào đường dây nóng về nạn buôn người
2.    Nếu  bạn nhận được lời mời làm việc, hãy nhớ kiểm tra kỹ các thông tin – đừng ngại đặt câu hỏi
3.    Đảm bảo rằng bạn có một số điện thoại để liên lạc với gia đình và bạn có cách để liên lạc được với gia đình hoặc một người đáng tin cậy trong trường hợp bất trắc
4.    Không ai có quyền xâm phạm vào thân thể hoặc lạm dụng bạn – ngay cả khi bạn nợ họ tiền, hoặc bạn chấp thuận nhưng sau đó đổi ý.
5.    Luôn mang bản sao của giầy tờ tùy thân theo người, giữ các giấy tờ này khi bạn đi đến nơi khác tìm việc và không đưa cho ai khác giữ.

MTV EXIT

MTV EXIT (Chấm Dứt Nạn Bóc Lột và Buôn Người) là chương trình vì hòa bình – vì quyền của con người có thể lựa chọn nơi sống, nơi làm việc, bạn bè và ai đó để yêu thương. Hầu hết chúng ta đều cho rằng quyền tư do đó là điều đương nhiên, nhưng còn hàng trăm ngàn người trên thế giới đang sống mà không có những quyền con người cơ bản ấy.

Họ là nạn nhân của nạn buôn người – những nô lệ thời hiện đại – và những kẻ tội phạm đã cưỡng bức, lừa gạt hoặc ép buộc họ phải lao động dưới nhiều hình thức khác nhau hoặc mại dâm.

Mục tiêu của MTV EXIT là để nâng cao nhận thức và khả năng ngăn chặn nạn buôn người thông qua các chương trình truyền hình, thông tin trực tuyến, các sự kiện trực tiếp và hợp tác với các tổ chức chống nạn buôn người.

Vào Thứ bảy ngày 26/5/2012, chương trình MTV EXIT đã tổ chức chương trình hòa nhạc trực tiếp lần thứ hai tại Hà Nội với sự góp mặt của các nhóm nhạc quốc tế như Simple Plan, Brown Eyed Girls và nghệ sĩ Australia Kate Miller-Hiedke.

Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam hỗ trợ cho MTV EXIT thông qua một quầy thông tin tại buổi hòa nhạc để cung cấp thông tin cho những người tham dự về cách thức họ có thể tham gia cuộc chiến chống lại nạn buôn người. Họ đã cùng tham gia viết lời tuyên thệ của mỗi cá nhân về “Chung tay chống lại nạn buôn người” Những lời tuyên thệ thu thập được đều giàu tính sáng tạo, đem lại một cái nhìn sâu sắc về suy nghĩ của những người Việt trẻ.

Chúng tôi sẽ sớm đăng tải ảnh của các lời tuyên thệ! Hãy quay lại trang web này để không bỏ lỡ nhứng bức ảnh quý giá!

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.