Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 
Videos

TV spot do UNFPA sản xuất “Phá bỏ im lặng giúp chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái”

In Email

 

Theo báo cáo Điều tra quốc gia về bạo lực gia đình trong năm 2010, 34% phụ nữ đã từng kết hôn đã bị chồng đánh đập trong cuộc sống. 58% phụ nữ nói rằng họ đã trải qua ít nhất một hình thức bạo lực về thể chất, tình dục và tinh thần từ người thân tại một số thời điểm trong cuộc sống của họ. Tuy nhiên, 87% số nạn nhân không tìm kiếm sự giúp đỡ do thiếu các dịch vụ có sẵn. Nhiều người trong số họ đã quá sợ hãi để lên tiếng do sợ bị kỳ thị và phân biệt đối xử. Hành vi bạo lực được nuôi dưỡng bởi những khuôn mẫu giới, và được củng cố bởi thái độ nắm quyền chi phối của nam giới, cơ cấu quyền lực bất bình đẳng và quan hệ bất bình đẳng giữa nam và nữ đối với cả cá nhân và các nhóm.

Tuy nhiên, có quá nhiều người coi đây là "vấn đề chỉ của phụ nữ ". Nhưng đây là vấn đề của nam giới! Một nghiên cứu gần đây của Liên Hợp Quốc tiến hành với đàn ông và trẻ em trai cho thấy rằng chúng ta có thể thay đổi thái độ phân biệt đối xử và những hành vi dẫn đến bạo lực đối với phụ nữ và lựa chọn giới tính thai nhi do định kiến giới.

TV spot này do UNFPA sản xuất tháng 12 năm 2014 nhằm chuyển tải một thông điệp mạnh mẽ: hãy phá vỡ im lặng để chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái ở Việt Nam. TV spot này đã được chiếu trên truyền hình quốc gia trong và sau thời gian của Chiến dịch quốc gia năm 2014 “Chung tay chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái”. Trong chiến dịch sắp tới vào tháng 11 năm 2015, TV spot này cũng sẽ tiếp tục được sử dụng để tiếp cận nhóm nam thanh niên và trẻ em trai nhằm thay đổi hành vi và nhấn mạnh đàn ông đích thực không bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái.

 

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: