Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Videos

Giúp nam giới chia sẻ - Một ngày của một tình nguyện viên LHQ

In Email

 

“Giúp nam giới chia sẻ - Một ngày của một tình nguyện viên LHQ” là video của Chương trình Tình nguyện viên LHQ (UNV) kể lại câu chuyện về công việc hàng ngày của một tình nguyện viên nam tại Đà Nẵng, trong chương trình “Đối tác để Phòng tránh” (Partners for Prevention (P4P) khuyến khích sự tham gia của nam giới và trẻ em trai trong phòng chống bạo lực chống lại phụ nữ và trẻ em gái. P4P là một chương trình chung với sự tham gia của các tổ chức UNDP, UNFPA, UN Women (với vai trò chủ chốt) và UNV.

Xem tiếp...

Nhân rộng sáng kiến xanh cải thiện sinh kế cho người dân địa phương

In Email

 

Việt Nam rất dễ bị tổn thương do biến đổi khí hậu. Theo Chỉ số Rủi ro về khí hậu dài hạn (CRI), Việt Nam là một trong mười quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi thiên tai. Đặc biệt, những người dân nghèo ở các vùng ven biển và đồng bào dân tộc thiểu số miền núi là những người có nguy cơ cao bị ảnh hưởng và khó có thể chống chọi, phục hồi được.

Mặc dù Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu trong hầu hết các mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ (MDG) đặc biệt là giảm đáng kể tỷ lệ nghèo đói, Việt Nam vẫn chưa đạt được MDG 7 về bền vững môi trường. Bất chấp những nỗ lực của Chính phủ trong việc thông qua các khuôn khổ pháp lý cần thiết, các chiến lược và chương trình, việc thực thi chính sách và các chuẩn mực xã hội vẫn chưa đủ để đảm bảo tính bền vững về môi trường. Ngoài ra, công nghiệp hóa và đô thị hóa nhanh đã gây cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên và suy thoái môi trường làm ảnh hưởng đến sinh kế và chất lượng cuộc sống của người dân địa phương.

Xem tiếp...

Chúng ta hãy cùng củng cố cam kết chấm dứt dịch AIDS!

In Email

 

Phó Thủ Týớng Chính phủ Vũ Ðức Ðam có bài phát biểu truyền cảm hứng mạnh mẽ trýớc Cuộc họp cấp cao 2016 của Ðại hội ðồng LHQ về HIV và AIDS, với sự ðồng hành của chị Thanh một phụ nữ nhiễm HIV. Vị Chủ tịch Ủy ban quốc gia về phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm kêu gọi toàn thế giới hợp lực và giữ vững cam kết thực hiện mục tiêu 90-90-90 về ðiều trị HIV.


 

Xem tiếp...

Đầu tư cho trẻ em gái vị thành niên

In Email

wpd2 2016

Trẻ em gái vị thành niên trên khắp thế giới phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức hơn so với trẻ em trai cùng trang lứa. Ở nhiều quốc gia, một em gái khi đến tuổi dậy thì đã được gia đình và cộng đồng cho là đã sẵn sàng để kết hôn, mang thai và sinh con. Em có thể bị ép phải kết hôn sớm và bỏ học, bị ảnh hưởng tới sức khỏe do phải sinh nở trước khi cơ thể em sẵn sàng cho việc đó. Em cũng có thể không được hưởng các quyền con người. Nhưng khi các em được trao quyền, có phương tiện và thông tin để tự quyết định cuộc sống của mình thì các em sẽ có nhiều cơ hội phát huy tiềm năng và trở thành một tác nhân tích cực tạo ra sự thay đổi trong gia đình, cộng động và quốc gia. Video clip này do UNFPA Việt Nam sản xuất cho Ngày dân số thế giới 2016 “Đầu tư cho trẻ em gái vị thành niên”.

Xem tiếp...

Young Makers in Viet Nam work to change the lives of Children with Disabilities

In Email

tomvn 600From June 3rd to 5th 2016, 7 teams consisting of over 70 young people including designers, engineers, artisans, medical professionals and children with disabilities gathered on the campus of the Vietnam-German University (VGU) in Binh Duong, Vietnam to contribute to a better world. For 72 hours these youth participated in the inaugural T.O.M:Vietnam (www.fb.com/TOMVietnam2016) Makeathon to apply their skills to design and prototype open source solutions for children with disabilities.

Xem tiếp...

Trọng tâm trong chiến lược phát triển thanh niên

In Email

 

Chúng ta đang sống trong một thời điểm lịch sử có ý nghĩa đặc biệt. Việt Nam đang ở thời điểm có nhóm dân số trẻ chiếm tỷ lệ cao nhất trong lịch sử. Một trong những nguồn lực quan trọng của Việt Nam chính là nhóm dân số trẻ: cam kết, đầy nhiệt huyết, sáng tạo, những nam, nữ thanh niên khỏe mạnh và mong muốn được cống hiến. Thanh niên là lực lượng nòng cốt trong phát triển xã hội, chính trị, môi trường và kinh tế. Đầu tư vào chăm sóc sức khỏe, giáo dục, tạo công ăn việc làm và đảm bảo các quyền cho thanh niên là những hoạt động vô cùng cần thiết để đạt được được sự phát triền bền vững, đảm bảo tương lai cho gia đình, cộng đồng và sự phát triển của quốc gia.

Vậy những ưu tiên phát triên thanh niên trong thời gian tới là gì, mời các bạn theo dõi video cuộc trò chuyện giữa bà Astrid Bant, Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam với phóng viên Netviet về chủ đề này. Chương trình được phát sóng trên VTC10 ngày 18/3/2016.

Xem tiếp...

Mất cân bằng giới tính khi sinh tại Việt Nam

In Email

 MG_5094

Nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Bà Astrid Bant, Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam đã chia sẻ với "Sharing Viet Nam” về vấn đề mất cân bằng giới tính khi sinh tại Việt Nam, cũng như nguyên nhân và hậu quả của vấn đề này đối với cuộc sống. Nội dung buổi tọa đàm đã được phát sóng trên kênh VTC10 ngày 11/3/2016.

Xem tiếp...

Giáo dục song ngữ - Con đường đi đến phát triển bền vững

In Email

an giang_bilingual_edu

Với sự hỗ trợ của UNICEF tại Việt Nam từ năm 2008, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã triển khai thành công sáng kiến giáo dục song ngữ dựa trên tiếng mẹ đẻ tại các tỉnh Lào Cai, Gia Lai và Trà Vinh. Báo cáo Đánh giá cuối kỳ của sáng kiến này đã nêu bật những bằng chứng cho thấy giáo dục song ngữ dựa trên tiếng mẹ đẻ là giải pháp phù hợp để nâng cao chất lượng giáo dục hoà nhập của Việt Nam.

Phát huy kết quả của sáng kiến này, tỉnh An Giang đang áp dụng mở rộng giải pháp giáo dục song ngữ dựa trên tiếng mẹ đẻ với tiếng Khmer. Video này cho thấy những trải nghiệm về lợi ích đối với học sinh và gia đình khi học sinh tham gia chương trình giáo dục song ngữ dựa trên tiếng mẹ đẻ.  Việc sử dụng tiếng mẹ đẻ trong những năm đầu khi học sinh tới trường sẽ khuyến khích học sinh học tốt hơn, đi học chuyên cần hơn và giáo dục song ngữ dựa trên tiếng mẹ đẻ giúp học sinh dân tộc học tốt hơn Tiếng Việt và các ngoại ngữ khác sau này. Giáo viên, học sinh và phụ huynh đều đánh giá cao tác dụng của giáo dục song ngữ dựa trên tiếng mẹ đẻ. Giáo dục song ngữ dựa trên tiếng mẹ đẻ giúp nâng cao năng lực cho học sinh, gia đình và cộng động dân tộc trong việc hội nhập xã hội và thực hiện đầy đủ quyền công dân của họ. Giáo dục song ngữ, do vậy, đã mở ra một con đường dẫn đến phát triển bền vững.

Xem tiếp...

Clipper race crew visit UNICEF supported children's centre

In Email

 

clipper video

Opened in May 2011 with the financial support of Unicef, and managed by the Da Nang Association for Victims of Agent Orange (DAVA) and volunteers, the day care centre receives over 90 children with disabilities every day.

There are an estimated 1.3 million children with disabilities in Vietnam, making it one of the largest groups of vulnerable children in need of special protection. The city of Da Nang is particularly affected as its population was exposed to Agent Orange during the war with the United States.

Unicef works with the government of Vietnam, and in particular the Ministry of Labour, Invalids and Social Affairs, the Ministry of Health, and the Ministry of Education and Training to improve services offered to children with disabilities and build on the model of Da Nang to scale it up nationwide. 

Clipper Race crew and staff have raised over £166,000 for children in need around the world since Race Start. The aim is to raise £300,000 by Race Finish. Click here to donate and help the Clipper Race’s aim to support children in danger around the world. 

Read the full story here

Xem tiếp...

40 years with the children of Viet Nam

In Email

 

40yrs videoViet Nam and UNICEF have a long history of cooperation and trust. Following reunification in 1975, UNICEF launched a nation-wide programme to meet the basic needs of Viet Nam’s girls and boys. Since UNICEF’s first days in Viet Nam, the country programme has shifted from emergency response and reconstruction, to meeting basic needs in health and education, to today concentrating on improving social services, while supporting sound policy and an effective legal framework to ensure each one of the country’s 26 million girls and boys can meet his or her full potential.

Xem tiếp...

What does child-sensitive planning mean for equitable advancement?

In Email

 

childsensitivity planning_sedp_unicefViet Nam has made impressive progress in the realisation of women’s and children’s rights. One of the key guiding principles for its development is the Socio-economic Development Plan (SEDP) that promotes economic growth combined with the implementation of social advance, equality and improvement of life quality. However, there are still millions of Vietnamese children deprived of essential needs including education, health, water and sanitation, shelter, refrained child labour, leisure and social protection. Let’s follow the story of Tao, a Tay ethnic minority girl to see what policy makers could do to change the situations with their socio-economic development planning.

Xem tiếp...

Viet Nam, 20 years after the Beijing Declaration

In Email

 

beijing declarationThe video provides an overview on gender equality in Viet Nam after 20 years of implementing the Beijing Platform for Action.

Xem tiếp...

Nuôi con bằng sữa mẹ nơi công sở (phim hoạt hình)

In Email

 

Chủ đề của Tuần lễ Thế giới Nuôi con bằng Sữa mẹ năm nay là "Hãy cùng nhau thực hiện việc này!". Tập trung vào việc hỗ trợ phụ nữ đi làm vẫn đảm bảo cho họ hoàn thành công việc và cho con bú. Alive & Thrive và UNICEF sản xuất phim hoạt hình này cho thấy những lợi ích của việc dành riêng một không gian vắt sữa cho các bà mẹ đi làm nơi công sở!

Xem tiếp...

Vì Một Việt Nam Không Bệnh Dại

In Email

 

Trung Tâm Kiểm soát Khẩn cấp các Bệnh lây truyền từ Động vật Xuyên biên giới (ECTAD) FAO Việt Nam và Cục Thú Y (DAH), Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông Thôn phát hành hai bộ phim phòng chống bệnh dại với mục địch vận động thực hiện chính sách và tập huấn cán bộ kỹ thuật. Hai phim có tên gọi “Vì một Việt Nam không bệnh dại” và “Xóa bỏ bệnh dại tại Việt Nam”. Hai bộ phim được sản xuất với sự hợp tác của Cục Y tế Dự phòng, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Chi cục Thú Y Thái Nguyên và Tổ chức Bảo vệ Động vật.

“Xóa bỏ bệnh dại tại Việt Nam” là một trong những công cụ tập huấn chính cho cán bộ thú y và y tế, đặc biệt dành cho những giảng viên nòng cốt chuyên đào tạo cho cán bộ thú y và y tế tuyền huyện và xã. Bộ phim bao gồm các bài giảng lý thuyết và trình diễn thực hành về phối hợp liên ngành, kĩ năng bắt chó và tiêm phòng cũng như việc rửa vết chó cắn đúng cách và tiêm phòng vắc xin sau phơi nhiễm. Bộ phim vận động thực hiện chính sách “Vì một Việt Nam không bệnh dại” kêu gọi chính quyền địa phương, các nhà tài trợ, các cơ quan kỹ thuật và phát triển ủng hộ về mặt chính trị cho chương trình phòng chống bệnh dại lồng ghép tại Việt Nam theo tinh thần “Một Sức Khỏe”. Trong những bộ phim này, đại diện các tổ chức quốc tế, lãnh đạo cơ quan chính phủ nêu rõ cần làm thế nào để các tổ chức đối tác và chính phủ có thể cùng nhau điều phối theo cách tốt nhất để xây dựng các chiến lược phòng chống bệnh dại hiệu quả.

Xem tiếp...

TV spot do UNFPA sản xuất “Phá bỏ im lặng giúp chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái”

In Email

 

Theo báo cáo Điều tra quốc gia về bạo lực gia đình trong năm 2010, 34% phụ nữ đã từng kết hôn đã bị chồng đánh đập trong cuộc sống. 58% phụ nữ nói rằng họ đã trải qua ít nhất một hình thức bạo lực về thể chất, tình dục và tinh thần từ người thân tại một số thời điểm trong cuộc sống của họ. Tuy nhiên, 87% số nạn nhân không tìm kiếm sự giúp đỡ do thiếu các dịch vụ có sẵn. Nhiều người trong số họ đã quá sợ hãi để lên tiếng do sợ bị kỳ thị và phân biệt đối xử. Hành vi bạo lực được nuôi dưỡng bởi những khuôn mẫu giới, và được củng cố bởi thái độ nắm quyền chi phối của nam giới, cơ cấu quyền lực bất bình đẳng và quan hệ bất bình đẳng giữa nam và nữ đối với cả cá nhân và các nhóm.

Tuy nhiên, có quá nhiều người coi đây là "vấn đề chỉ của phụ nữ ". Nhưng đây là vấn đề của nam giới! Một nghiên cứu gần đây của Liên Hợp Quốc tiến hành với đàn ông và trẻ em trai cho thấy rằng chúng ta có thể thay đổi thái độ phân biệt đối xử và những hành vi dẫn đến bạo lực đối với phụ nữ và lựa chọn giới tính thai nhi do định kiến giới.

TV spot này do UNFPA sản xuất tháng 12 năm 2014 nhằm chuyển tải một thông điệp mạnh mẽ: hãy phá vỡ im lặng để chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái ở Việt Nam. TV spot này đã được chiếu trên truyền hình quốc gia trong và sau thời gian của Chiến dịch quốc gia năm 2014 “Chung tay chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái”. Trong chiến dịch sắp tới vào tháng 11 năm 2015, TV spot này cũng sẽ tiếp tục được sử dụng để tiếp cận nhóm nam thanh niên và trẻ em trai nhằm thay đổi hành vi và nhấn mạnh đàn ông đích thực không bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái.

Xem tiếp...

Video “Join hands to address the Sex Ratio at Birth imbalance”

In Email

Join hands to address the Sex Ratio at Birth imbalanceOn the occasion of the International Day for the Girl Child (11 October 2014), the General Office for Population and Family Planning (GOPFP) in collaboration with the United Nations Population Fund (UNFPA) in Viet Nam launched a national campaign on "Join hands to address the Sex Ratio at Birth imbalance". The campaign consisted of a series of activities, including workshops, policy dialogues, parades in Ha Noi, Hai Duong and Bac Ninh cities, and communication activities via mass and social media with nationwide coverage.

This is the video of all activities of the campaign to raise awareness among the general public on the causes and consequences of gender-biased sex selection and to call for greater efforts by the government and all stakeholders to join hands to bring an end to this phenomenon, which is a form of gender discrimination.

Xem tiếp...

Chuyến thăm thực địa của các Nghị Sỹ Quốc hội bên lề IPU 132 tại Hà Nội

In Email

ipu132 video_

Hơn 1.300 đại biểu quốc hội từ hơn 160 quốc gia và vùng lãnh thổ đã nhóm họp tại hội nghị Liên Nghị Viện lần thứ 132 tại Việt Nam trong tuần này.

Ưu tiên của chương trình nghị sự trong năm nay là thúc đẩy các quyền của trẻ em hưởng các chế độ dinh dưỡng và phát triển một cách đầy đủ.

Trên chuyến đi thăm thực địa của UNICEF, Alive & Thrive và Liên minh Nghị viện tổ chức - phối hợp với Quốc hội Việt Nam - đại biểu quốc hội đã có thể chứng kiến các chương trình dinh dưỡng của nước chủ nhà dành cho trẻ em.

Xem tiếp...

WHO- Viet Nam - leading the way in the treatment of tuberculosis

In Email

 

video 1Recent years have seen tremendous progress in the fight against TB, with over 37 million lives saved, but much more needs to be done. TB affects thousands of people,  and kills nearly 5000 people every year in Viet Nam. To End TB in Viet Nam, the World Health Organization is working with the National TB Programme to diagnose and treat people with TB and drug Resistant TB in communities across Viet Nam. This video tells the story of Mr Ngo Ngoc Tanh, a cured TB and drug resistant TB patient.

Xem tiếp...

Women and the Media in Viet Nam

In Email

 

women and_mediaWomen and the media is a critical area of concern of the Beijing Platform for Actions, one of the most comprehensive documents on women's issues in the world. The document was adopted in the Fourth World Conference on Women in 1995 in Beijing. The video provides an overview on gender equality in the media in Viet Nam. It is part of the year-long UN Campaign "Empowering Women – Empowering Humanity" that celebrates 20 years of implementing the Beijing Platform for Actions in Viet Nam.

Xem tiếp...

UN Women Executive Board’s first visit to Viet Nam

In Email

 

un women_ex_board_visitFrom 8 -12 December 2014, UN Women Executive Board Bureau did the first field visit to Viet Nam. The visit aimed to strengthen the relationship between UN Women and the Government of Viet Nam and also enhance the Bureau members' understanding of how UN Women cooperates with the Government in achieving gender equality and the empowerment of women.

Xem tiếp...

16 things you can do to end violence against women and girls

In Email

16 days_of_actionThe 16 Days of Activism Against Gender Violence Campaign is an international campaign that began in 1991. From November 25th, the international Day of Elimination of Violence against Women, to December 10th, International Human Rights Day, the campaign calls on individuals and groups around the world to act to end all forms of violence against women and girls. Let's watch the video to learn how you can do to help end violence against women and girls!

Xem tiếp...

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: