Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 
UNFPA

Hợp tác kỹ thuật giữa UNFPA và MSD trong việc hỗ trợ triển khai vắc-xin HPV tại Việt Nam

In Email

HÀ NỘI, 24 tháng 7 năm 2019 - Một hợp tác kỹ thuật giữa Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) và Merck Sharp & Dohme (Châu Á) Ltd. tại Việt Nam trong việc hỗ trợ Bộ Y tế triển khai chương trình tiêm chủng HPV tại Việt Nam, giai đoạn 2019-2021, đã được ký kết ngày hôm nay tại Ngôi Nhà Xanh Một Liên Hợp Quốc tại Hà Nội.

 

Với tổng ngân sách 400.000 USD trong ba năm từ 2019 đến 2021, mục đích của hợp tác này nhằm:

  1. Đưa ra các bằng chứng có chất lượng giúp xây dựng chính sách và chương trình giải quyết gánh nặng bệnh tật liên quan đến HPV và tạo điều kiện mở rộng chương trình tiêm chủng vắc-xin HPV tại Việt Nam phù hợp với các ưu tiên của ngành y tế địa phương;
  2. Tiến hành truyền thông vận động dựa trên bằng chứng nhằm khuyến khích các bên có liên quan cấp quốc gia và địa phương trong việc giải quyết gánh nặng bệnh tật liên quan đến HPV, bao gồm tạo điều kiện và hỗ trợ mở rộng quy mô tiêm chủng vắc-xin HPV;
  3. Hỗ trợ xây dựng lộ trình quốc gia về tiêm chủng vắc -xin HPV tại Việt Nam.

Ung thư cổ tử cung tiếp tục là một trong những nguyên nhân chính gây tử vong đối với phụ nữ. Nhiễm HPV là nguyên nhân tiên phát gây ung thư cổ tử cung, cướp đi sinh mạng của hơn 300.000 phụ nữ mỗi năm trên toàn cầu, trong đó 85% sống ở các quốc gia đang phát triển.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới , ước tính đến năm 2030, số ca tử vong do ung thư cổ tử cung dự kiến sẽ tăng lên 443.000 người trên toàn cầu, nhiều hơn gấp đôi số ca tử vong dự đoán do các biến chứng liên quan đến thai kỳ. Tử vong do ung thư cổ tử cung có chi phí điều trị cao và có thể gây ảnh hưởng lớn đến các nguồn lực kinh tế gia đình. Chi phí toàn cầu để chữa trị ung thư cổ tử cung dự kiến sẽ tăng từ 2,7 tỷ đô la Mỹ mỗi năm trong năm 2010 lên 4,7 tỷ đô la mỗi năm vào năm 2030.

Ông Koen Carel Kruijtbosch, Trưởng đại diện Merck Sharp và Dohme (Châu Á) tại Việt Nam cho biết: "Phát triển các loại vắc xin giúp bảo vệ sức khỏe công cộng có ý nghĩa lớn lao hơn một quyết định kinh doanh; đó là một sứ mệnh chung. Tôi nghĩ rằng MSD đang ở một vị thế tốt để tiếp tục thực hiện những gì chúng tôi đã và đang làm trong hơn 130 năm qua – 'phát minh vì cuộc sống', mang lại thuốc và vắc xin cho nhiều căn bệnh thách thức nhất của thế giới. Tại Việt Nam, mỗi ngày có khoảng 7 phụ nữ tử vong vì ung thư cổ tử cung. Hợp tác giữa UNFPA và MSD hy vọng giải quyết được gánh nặng bệnh tật này."

Ung thư cổ tử cung là một trong những dạng ung thư có thể phòng ngừa và điều trị nếu được phát hiện sớm và được xử lý hiệu quả. Phòng ngừa và điều trị sớm cũng có hiệu quả cao về mặt kinh tế.

Bà Astrid Bant, Trưởng Đại diện UNFPA tại Việt Nam cho biết tại lễ ký kết: "Kết quả từ các nghiên cứu quốc tế cũng khẳng định rằng nếu chúng ta có thể kết hợp tốt giữa việc đảm bảo cung cấp đủ các liều vắc-xin HPV cho trẻ em gái vị thành niên đồng thời đảm bảo cung cấp đầy đủ các dịch vụ sàng lọc ung thư cổ tử cung và áp dụng các biện pháp điều trị thích hợp cho tất cả phụ nữ và trẻ em gái, chúng ta hoàn toàn có thể loại bỏ ung thư cổ tử cung, một vấn đề nổi cộm trong chăm sóc sức khỏe công cộng ra khỏi cuộc sống của con người."

UNFPA và MSD cam kết hỗ trợ cho Chính phủ Việt Nam và các đối tác khác trong việc triển khai chương trình tiêm chủng HPV để "Không còn người chồng nào phải mất đi người vợ của mình, không còn gia đình nào mất đi em gái hay chị gái của mình, không còn cha mẹ nào phải mất đi con gái và không còn người con nào phải mất đi người mẹ của mình." Bà Astrid Bant kết luận tại sự kiện.

---

Để có thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

  • Chị Nguyễn Thị Hồng Thanh, Truyền thông UNFPA | Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. | Điện thoại: 0913093363

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: