Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 
UNESCO

UNESCO hỗ trợ sản xuất phim Aeterna thúc đẩy sự đa dạng con người và văn hóa

In Email

 

aeterna film

Hà Nội, 7 tháng 6 năm 2017 – Từ ngày 31/5 đến 6/6/2017, UNESCO đã phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hỗ trợ hãng phim Thụy Điển FASAD thực hiện các cảnh quay bộ phim Aeterna tại bốn địa điểm ở Việt Nam. Theo kịch bản, Aeterna là một chuyến phiêu lưu điện ảnh, tôn vinh các giá trị của con người và đa dạng văn hóa trên hành tinh, với hình ảnh quay tại 13 quốc gia.

Là một sản phẩm phi lợi nhuận, phim có mục tiêu đề cao những phương diện tích cực trong đời sống hằng ngày ở khắp nơi trên thế giới. Tại Việt Nam, phim có các cảnh quay hoạt động canh tác ở ruộng bậc thang Mù Cang Chải, khai thác than thủ công, đánh cá bằng rớ và hình ảnh sinh hoạt trong gia đình tại Hội An.

Với hỗ trợ tài chính của Viện Phim Thụy Điển và sự bảo trợ của Ủy ban Quốc gia UNESCO Thụy Điển, bộ phim Aeterna được hai đạo diễn người Thụy Điển đạt nhiều thành công là Fredrik Wenzel và Jesper Kurlandsky thực hiện.

FASAD là hãng phim chuyên sản xuất các loại phim truyện, phim tài liệu, phim điện ảnh ngắn và thể nghiệm. Theo kịch bản, bộ phim Aeterna là sự thể hiện thi vị những tác động nhân tạo lên tự nhiên, và là sự gợi ý về những cách thức con người có thể tiến lên phía trước. Giao tiếp với công chúng thông qua những hình ảnh suy ngẫm và phản chiếu, với mục đích nâng cao hiểu biết về vấn đề, cũng như khích lệ sự thay đổi. Sử dụng ngôn ngữ là sự trắc ẩn và vẻ đẹp, thay vì nỗi sợ hãi và sự xét đoán, Aeterna là một trải nghiệm điện ảnh mạnh mẽ, với mục tiêu tái hòa nhập nền văn minh của chúng ta với môi trường tự nhiên.

Bộ phim sẽ được công chiếu trực tiếp, phát sóng trên toàn cầu, với Dàn nhạc giao hưởng Thụy Điển do Esa-Pekka Salonen chỉ huy vào tháng 8/2018 tại Stockholm, Thụy Điển. UNESCO, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và hãng phim FASAD thảo luận về những cơ hội quảng bá bộ phim thông qua các sự kiện văn hóa giữa Việt Nam và Thụy Điển trong những năm tới.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng tham khảo tại trang web Fasad Production Company hoặc liên hệ ông Nguyễn Đức Tăng, cán bộ Chương trình Văn hóa, UNESCO tại địa chỉ email nd.tang(at)unesco.org

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: