Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 
UNDP

Tổng Giám đốc UNDP tiếp cận góc nhìn của các phụ nữ dân tộc thiểu số


 

Hà Nội, 9/11/2013 – Tổng Giám đốc Chương trình Phát triển Liên Hợp quốc (UNDP) hôm nay sẽ dành thời gian lắng nghe tiếng nói của phụ nữ thiểu số tại Việt Nam về các vấn đề mà cộng đồng của họ đang gặp phải và cách thức họ giải quyết những vấn đề đó. Tham gia cuộc đối thoại có hơn 20 phụ nữ dân tộc thiểu số từ các tỉnh Hòa Bình, Lạng Sơn, Yên Bái và Đắc Lắc.

 

Cuộc đối thoại nhằm tìm hiểu những rào cản đối với phụ nữ nói chung, đặc biệt là phụ nữ các dân tộc thiểu số, đang gặp phải trong quá trình phấn đấu đảm nhiệm các vị trí trong Chính phủ, Quốc hội và Đảng. Phó chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng một số lãnh đạo nữ trong Quốc hội và Chính phủ cùng bà Helen Clark tham dự diễn đàn kéo dài trong 2 giờ này.

Việt Nam đã đạt được tiến độ ấn tượng trong việc thực hiện các Mục tiêu Thiên niên kỷ và đã đạt được phần lớn các mục tiêu đến năm 2015 ở cấp quốc gia, đặc biệt về xóa đói giảm nghèo và phổ cập giáo dục tiểu học. Tuy nhiên, vẫn còn các nhóm dân cư nghèo đói, với một nửa dân số các dân tộc thiểu số vẫn sống dưới chuẩn nghèo và bị tụt hậu so với mức trung bình quốc gia trong việc thực hiện Mục tiêu Thiên niên kỷ. Cần có một kế hoạch hành động cụ thể để thúc đẩy tiến độ thực hiện các Mục tiêu Thiên niên kỷ tại các vùng dân tộc thiểu số, với các mục tiêu và lộ trình cụ thể, các hoạt động và trách nhiệm rõ ràng, phân bổ nguồn lực cần thiết và một khuôn khổ giảm sát và đánh giá rõ ràng.

Tiếng nói và sự hiểu biết sâu sắc của các nhóm dễ bị tổn thương, trong trường hợp này là phụ nữ các dân tộc thiểu số, đóng vai trò quan trọng trong quá trình đẩy mạnh tiến độ thực hiện các Mục tiêu Thiên niên kỷ, cũng như xây dựng chương trình nghị sự phát triển sau năm 2015. Chính vì vậy, Tổng giám đốc UNDP mong muốn được lắng nghe quan điểm của phụ nữ dân tộc thiểu số về sự phát triển trong tương lai. Các cuộc đối thoại là công cụ quan trọng trong các hoạt động hỗ trợ của UNDP nhằm đẩy nhanh việc thực hiện các Mục tiêu Thiên niên kỷ tập trung vào các nhóm dân tộc thiểu số và các nhóm yếu thế khác.

Trưởng nhóm Phát triển của Liên Hợp quốc và Tổng Giám đốc UNDP Helen Clark có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 6 đến 10 tháng 11/2013 để tham gia hai cuộc họp cấp cao của Liên Hợp quốc nhằm đánh giá các ưu tiên của Liên Hợp quốc trong khu vực. Bà Helen Clark cũng cùng các cán bộ cấp cao của Chính phủ, cán bộ Liên Hợp quốc, đại diện các tổ chức xã hội dân sự thảo luận các vấn đề quan trọng như vai trò của Liên Hợp quốc tại Việt Nam, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các Mục tiêu Thiên niên kỷ và hỗ trợ Việt Nam thực hiện chiến lược tăng trưởng xanh. Các cuộc hội đàm với cán bộ cấp cao của Chính phủ sẽ tập trung vào các vấn đề như tiến độ thực hiện Kế hoạch chung Một Liên hợp quốc tại Việt Nam giai đoạn 2012 – 2016, quá trình cải cách Liên Hợp quốc tại Việt Nam cũng như sự tham gia tích cực của Việt Nam trong việc xác định các mục tiêu phát triển toàn cầu sau năm 2015.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

Nguyen Viet Lan, Phòng truyền thông Liên Hợp Quốc tại Việt Nam
Điện thoai 84-4-38224383, Địa chỉ email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: