Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 
UNDP

Chuyến thăm của Tổng giám đốc UNDP tới Việt Nam bàn về những ưu tiên và thách thức phát triển trong tương lai


 

Hà Nội, 06 Tháng 11 năm  2013 – Tổng giám đốc Chương trình phát triển LHQ, Bà Helen Clark sẽ tới thăm Việt Nam từ ngày 6 tới ngày 10 tháng 11 để tham gia cùng các quan chức nhà nước và nhân viên LHQ bàn về các vấn đề, bao gồm sự gia tăng vai trò của LHQ tại quốc gia, sự tiến triển nhanh chóng của quá trình thực hiện Mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ, việc hỗ trợ Việt Nam thực hiện Kế hoạch tăng trưởng xanh, thách thức cũng như nguyện vọng của phụ nữ và dân tộc thiểu số.

 

Chuyến thăm của bà Clark sẽ bao gồm hai cuộc họp cấp cao của Liên Hợp Quốc nhằm đánh giá lại những vấn đề ưu tiên hàng đầu trong khu vực. Với vai trò Tổng giám đốc Chương trình phát triển LHQ, bà cũng sẽ tham dự buổi họp của UNDG Châu Á - Thái Bình Dương với các Giám đốc khu vực của văn phòng LHQ tại châu Á. Tại đây họ sẽ cùng nhau thảo luận các hoạt động tăng cường gắn kết LHQ và những nỗ lực của Sáng kiến hoạt động chung Delivering as One mà tại đó các cơ quan đại diện của LHQ hoạt động như một thể thống nhất. UNDG cũng sẽ thảo luận về chiến lược phát triển sau năm 2015 và làm thế nào để đẩy nhanh tốc độ đạt các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ trong khu vực vào năm 2015.

Trong chuyến thăm lần này, bà cũng sẽ tham dự Hội nghị thường niên của Cụm UNDP Khu vực gồm những đại diện của UNDP trên toàn khu vực. Hội nghị sẽ tập trung vào việc thúc đẩy kế hoạch chiến lược của UNDP giai đoạn 2014-2017 tại Châu Á - Thái Bình Dương. Mục tiêu nhằm tìm cách để UNDP có thể đáp ứng tốt hơn trước những nhu cầu của các quốc gia trong chương trình. Hội nghị sẽ xem xét những thách thức và cơ hội đang nổi lên trong khu vực.
Những cuộc họp với các quan chức hàng đầu của Chính phủ Việt Nam sẽ bao gồm thảo luận về về sáng kiến Kế hoạch chung (One Plan) tại Việt Nam và cải tổ LHQ tại Việt Nam, cũng như sự tham gia tích cực của nhà nước trong việc hình thành các mục tiêu phát triển sau năm 2015. UNDP đang giúp Việt Nam thiết kế và thực hiện Chương trình giảm nghèo và trợ giúp xã hội quốc gia hướng tới những đối tượng nghèo nhất trong xã hội, đặc biệt là cộng đồng dân tộc thiểu số.

Bà Clark sẽ dành thời gian gặp gỡ các phụ nữ dân tộc thiểu số để chia sẻ quan điểm về những thách thức phát triển ở Việt Nam. Bà cũng sẽ gặp gỡ với các Tổ chức xã hội dân sự có liên quan đến thúc đẩy phát triển trong nước.
Việt Nam đã thể hiện sự tiến bộ mạnh mẽ hướng tới Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ, đã đạt và vượt hầu hết các mục tiêu của năm 2015, đặc biệt trong lĩnh vực xóa đói giảm nghèo và giáo dục tiểu học. Tỉ lệ nghèo của Việt Nam đã giảm một nửa trong chín năm kể từ năm 1993, và tiếp tục giảm một nửa nữa trong khoảng từ năm 2002 đến năm 2008. Đến năm 2010, Việt Nam được xếp hạng 6 toàn cầu về những tiến bộ đã đạt được tính theo giá trị tuyệt đối và tương đối. Tuy nhiên, tới năm 2012, Việt Nam vẫn còn những nhóm nghèo đặc thù, trong đó một nửa số người dân thuộc cộng đồng dân tộc thiểu số vẫn còn sống dưới ngưỡng nghèo và kém xa mức trung bình quốc gia về đạt các chỉ tiêu MDG. Tuy còn gặp nhiều thách thức nhưng Việt Nam vẫn đang nỗ lực cải thiện các mục tiêu MDG 6 về phòng chống HIV và MDG 7 về đảm bảo bền vững môi trường.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: