Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 
UN in the News

Việt Nam và các Mục tiêu mới toàn cầu: Không bỏ lại ai phía sau

In Email

 

Đăng tại báo Tuổi Trẻ ngày 4 tháng 10 năm 2015

RC photoMột sự kiện lịch sử vừa diễn ra vào tuần trước, khi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang có mặt cùng các lãnh đạo thế giới trong lễ khai mạc Đại hội Đồng Liên hợp quốc (LHQ) tại New York.

2015 là một năm có ý nghĩa đặc biệt, không chỉ đánh dấu Kỷ niệm 70 năm Độc lập của Việt Nam và kết thúc Chiến tranh Thế giới II mà còn là 70 năm thành lập LHQ. Đại hội Đồng năm nay khai mạc thật đúng lúc với “thành tựu vượt bậc, như Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon nói. Đó là việc thông qua Chương trình Nghị sự 2030 với 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững táo bạo và đầy cảm hứng.

“Mục tiêu của chúng ta rõ ràng. Nhiệm vụ của chúng ta khả thi” – Tổng thư ký LHQ nói – “Và đích đến của chúng ta trong tầm mắt: chấm dứt nghèo đói cùng cực vào năm 2030 và tạo cuộc sống hoà bình và đường hoàng cho tất cả mọi người.”

Xem tiếp...

Một vấn đề nhức nhối đang xảy ra tại Cộng hòa Trung Phi

In Email

 

Tác giả Ban Ki-moon

Hội đồng Bảo an đã thông qua đề xuất của tôi nhằm triển khai một sứ mệnh gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc tại Cộng hòa Trung Phi - mở đường cho 10.000 binh sĩ và gần 2.000 cảnh sát, với mục tiêu gìn giữ an ninh của quốc gia này nhằm hạn chế việc bị tàn phá.

Xem tiếp...

Resolving institutional bottlenecks, governance reforms key for Viet Nam's development

In Email

 

Pratibha Mehta

As published on Viet Nam Net on 22 March 2014

The Vietnamese Government and the United Nations Development Program (UNDP) will jointly hold an international conference titled “Economic Reforms for Inclusive and Sustainable Growth: International Experience and Lessons for Vietnam” in Hanoi on 24 and 25 March to bring international lessons and experiences to assist Vietnam in furthering the economic reforms in its pursuit for more inclusive and sustainable growth.

Xem tiếp...

"Bình đẳng cho phụ nữ đồng nghĩa với tiến bộ cho tất cả chúng ta"

In Email

 

Đăng tại báo Phụ Nữ Việt Nam ngày ngày 07/3/2014

Hôm nay, khi chúng ta kỷ niệm Ngày Phụ nữ Quốc tế, tôi muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giành quyền bình đẳng cho phụ nữ và trẻ em gái. Điều này không chỉ vì bình đẳng là một quyền cơ bản của con người. Quan trọng hơn là Việt Nam sẽ khó lòng đạt được các tiến bộ xã hội-kinh tế nếu thiếu vắng điều đó.

Xem tiếp...

World Radio Day 2014: Gender equality and Women Empowerment

In Email

 


unesco representativeAs published in Voice of Vietnam on 13 February 2014

Since 2011, the date of February 13th, the day the UN radio was established, has been endorsed as the World Radio Day. It aims is not only to celebrate radio as a medium but also to enhance international cooperation amongst broadcasters. This year, the event will highlight gender equality and women empowerment. On this occasion, we’ll bring you an interview with Ms. Katherine Muller-Marin, Head of UNESCO office in Hanoi, on the importance of the day.

Xem tiếp...

Trang 1 / 18

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.