Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Một Bộ Phận Truyền Thông Liên Hợp Quốc

In Email

Nhằm giúp Liên Hợp Quốc “nói một tiếng nói chung” với các đối tác và các phương tiện thông tin đại chúng về một loạt các vấn đề chính sách và phát triển quan trọng, Bộ Phận Truyền Thông Chung của LHQ tiếp tục thể nghiệm các cách thức nhằm kết hợp và phối hợp có hiệu quả nhất công tác truyền thông giữa các cơ quan của LHQ. Trong năm qua, một ban quản lý và một cơ cấu nhân sự mới đã được xây dựng cho bộ phận này, nhằm thể chế hóa tốt hơn các chuyên gia truyền thông của các tổ chức UNDP, UNFPA, UNICEF, UNAIDS và UNV. Điều này đem tới nhiều kết quả, bao gồm việc các cơ quan của LHQ sẽ có tiếng nói chung mạnh mẽ hơn trong lĩnh vực truyền thông và thể hiện quan điểm của LHQ rõ ràng hơn đối với các vấn đề của Việt Nam như khủng hoảng kinh tế, an ninh lương thực, bạo lực gia đình, an toàn đường bộ, bảo hiểm y tế, cúm gia cầm và cúm ở người (Cúm A/H1N1).

Năng lực truyền thông tập trung hơn và hợp tác tốt hơn cũng đã đem lại sự nhất quán cao hơn cho các nỗ lực truyền thông của LHQ và nâng cao vị thể của LHQ trong các vấn đề chính, quan trọng. Nhằm đáp ứng nhu cầu truyền thông nội bộ ngày càng tăng lên theo Sáng Kiến Một Liên Hợp Quốc, nhóm truyền thông đã xây dựng các công cụ và dịch vụ truyền thông mới, bao gồm One UN Intranet kết nối điện tử với tất cả các nhân viên LHQ tại Việt Nam lần đầu tiên.

Xem thêm một số tài liệu liên quan

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.