Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 
One Set of Management Practices
In Email

Nhằm thanh giản các thủ tục,  đôi khi còn nặng nề và phức tạp của các cơ quan LHQ, các hoạt động tác nghiệp của hệ thống LHQ đang được tái tổ chức theo cách hiệu quả nhất để sao cho các hoạt động này phù hợp tốt nhất với các hoạt động của Chính Phủ, và giảm thiếu gánh nặng cũng như chi phí làm việc với LHQ. Về điều này, OPMP đã kết hợp chặt chẽ Bộ Hướng Dẫn Quản Lý Chương Trình Dự Án Hài Hòa (HPPMG) giúp tổ chức các hệ thống của LHQ theo một khuôn khổ nhất quán và tinh giản hơn. HPPMG đã được các Cơ quan thuộc Ủy Ban Điều Hành của LHQ và Chính Phủ thống nhất. HPPMG được đệ trình lên Trụ sở LHQ để thông qua và dự kiến sẽ được các bên thông qua trong thời gian tới và sau đó sẽ được thực hiện trong năm nay. Trên tinh thần đó, Phương Pháp Chuyển Giao Tiền Mặt Hài Hòa (HACT) cũng đã được áp dụng cho tất cả các dự án mới thuộc Ủy Ban Điều Hành (UNDP, UNICEF, UNFPA) từ cuối năm 2008. Bằng cách sử dụng chung các mô hình xử lý thanh toán cho tất cả các đối tác thực hiện, quá trình này đã đơn giản hơn rất nhiều và bớt rườm rà hơn cho tất cả các bên có liên quan. Tham vọng của chúng ta là mở rộng áp dụng HACT cho tất cả các tổ chức LHQ tại Việt Nam. Việc áp dụng Tiêu Chuẩn Chi Phí UN-EU hồi tháng Sáu năm 2009 cho thấy một đóng góp hữu hình khác đối với việc hài hòa các thủ tục công việc của các cơ quan LHQ.

Các nỗ lực hài hòa thủ tục công việc của Các Tổ Chức LHQ tham gia đang được triển khai.

 

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.