Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 
Tòa nhà xanh Một LHQ
In Email

Việc hợp nhất tất cả các cơ quan  LHQ trong một Tòa Nhà LHQ là một thành tố quan trọng trong chương trình cải cách của Tổng Thư Ký LHQ. Một tòa nhà chung của LHQ sẽ tạo dựng sự thống nhất và phối hợp trong tất cả các hoạt động ở cấp quốc gia. Có hơn 60 Tòa Nhà LHQ đã đi vào hoạt động trên toàn thế giới. Ở Hà Nội, các Cơ quan LHQ hiện đang nằm ở mười địa điểm riêng biệt rải rác trong thành phố. Điều này gây ra thách thức rất lớn trong việc hỗ trợ đồng vận hành chương trình, chia sẻ thông tin hiệu quả và hài hòa tổng quan. Trong khi đó Chính Phủ và các đối tác tài trợ phải làm việc với các Cơ quan LHQ ở nhiều địa điểm khác nhau càng làm tăng thêm sự đặc thù của từng cơ quan mà không tạo ra sức mạnh tập thể.

Rõ ràng là sự ra đời của Một Tòa Nhà Xanh thân thiện với môi trường và phù hợp với làm việc nhóm là rất cần thiết đối với sự hội nhập, phối hợp và thực hiện đồng vận hành ở mức độ cao hơn. Tới nay Chính Phủ Việt Nam đã đóng góp mặt bằng có giá trị và vào ngày 8 tháng Chín năm2009, Thủ Tướng Việt Nam đã thông qua dự án Tòa Nhà Xanh của LHQ tại Hà Nội. Hiện tại, với sự hỗ trợ toàn diện, cùng với các cam kết hỗ trợ rộng rãi của các nước Tây Ban Nha, Na Uy, Bộ Phát Triển Quốc Tế Vương Quốc Anh, Phần Lan, Úc, Niu Di Lân và Ai Len, cùng với các đóng góp của các tổ chức LHQ tham gia và chương trình Liên Hợp Quốc Bền Vững (SUN) của UNEP, các kế hoạch xây dựng hiện đã được triển khai.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.