Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 
Tin tức nổi bật

Thông điệp của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc nhân ngày thế giới chống buôn bán người

In Email

 

ban-ki-moon30 tháng 7 năm 2014 - Buôn bán người là một ngành “công nghiệp” nhẫn tâm và tàn ác có phạm vi toàn cầu. Nó phủ nhận các quyền và phẩm giá của những nạn nhân và đem lại lợi nhuận hàng tỷ đô la cho mạng lưới tội phạm có tổ chức. Hầu hết những người bị buôn bán là phụ nữ và trẻ em dễ bị tổn thương, họ bị lừa dối và đẩy vào một cuộc sống đầy đau khổ. Họ bị khai thác, bóc lột về tình dục và ép buộc phải làm việc trong điều kiện tương tự như chế độ nô lệ.

 

Ngày Thế giới chống buôn bán người lần đầu tiên được tổ chức là một lời kêu gọi hành động nhằm chấm dứt tội ác này và đem lại hy vọng cho các nạn nhân - những người thường xuyên sống giữa chúng ta mà không được công nhận. Để ngăn chặn những kẻ buôn bán người, chúng ta phải cắt đứt mạng lưới tài chính và nắm giữ tài sản của chúng. Tôi kêu gọi tất cả các nước phê chuẩn và thực hiện đầy đủ Công ước Liên Hợp Quốc về chống tội phạm xuyên quốc gia có tổ chức và Nghị định thư về buôn bán người.

Tất cả các thực thi pháp luật, hợp tác xuyên biên giới và chia sẻ thông tin đều có thể mang lại hiệu quả. Tuy nhiên để chấm dứt tình trạng buôn bán người, đồng nghĩa với việc chúng ta phải giải quyết các nguyên nhân gốc rễ. Tình trạng đói nghèo cùng cực, việc bất bình đẳng cố hữu cũng như việc thiếu giáo dục và các cơ hội tạo ra các lỗ hổng mà những kẻ buôn bán người tập trung khai thác. Cuối cùng, hình thức bảo vệ tốt nhất chính là thúc đẩy phát triển dành cho tất cả mọi người.

Các nạn nhân của nạn buôn bán người còn đủ may mắn để được giải thoát cần phải được giúp đỡ để lấy lại quyền lợi của mình và tái hòa nhập với xã hội. Quỹ ủy thác của Liên Hợp Quốc cho các nạn nhân của nạn buôn bán người, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em, hoạt động trên danh nghĩa của họ nhưng cần phải có thêm kinh phí bổ sung. Tôi kêu gọi tất cả mọi người cùng nhau hỗ trợ chiến dịch “Dành một trái tim cho nạn nhân của nạn buôn bán người"của Liên Hợp Quốc.

Chúng ta hãy cùng nhau nhận ra loại tội phạm này và hướng trái tim của chúng ta tới các nạn nhân. Đây là thời điểm để nói KHÔNG với nạn buôn bán người.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.