Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 
Tin tức nổi bật

Ngày Lương thực Thế giới 16 tháng 10 - Cuộc thi Viết toàn quốc 2014

In Email

family farming

1. Bối cảnh

Nhân kỷ niệm ngày Lương Thực Thế giới 16 tháng 10 năm 2014, Tổ chức Nông Lương Liên Hợp Quốc (FAO) và Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam phát động Cuộc thi viết về " Vai trò của phụ nữ trong canh tác hộ gia đình tại Việt Nam" trên quy mô toàn quốc. Cuộc thi là một phần của Chiến dịch "Trao quyền cho Phụ nữ – Trao quyền cho Nhân loại" được Liên Hợp Quốc triển khai trong vòng một năm nhằm kỷ niệm những thành tựu về trao quyền cho phụ nữ Việt Nam trong 20 năm qua và Kỷ niệm Năm Quốc tế về Canh tác Hộ gia đình 2014

 

2. Điều kiện tham dự

Những người đang sống và làm việc tại Việt Nam (đặc biệt khuyến khích các nhà báo, nhà văn, sinh viên, và giáo viên tham dự).

3. Mục đích

Cuộc thi sẽ góp phần nâng cao nhận thức về những khó khăn mà người dân sản xuất quy mô nhỏ ở Việt Nam, nhất là phụ nữ, phải đương đầu, và giúp tìm ra phương thức hữu hiệu hỗ trợ cho các hộ nông dân vượt qua những khó khăn đó.

4. Thể lệ dự thi:

a. Nội dung bài dự thi

 • Mỗi tác giả được gửi tham dự 1 bài dự thi
 • Bài dự thi không quá 1.500 từ bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh,chưa được đăng tải tại bất kỳ kênh truyền thông nào, được viết dựa trên kinh nghiệmcó thật .
 • Bài dự thi cần nêu bật tầm quan trọng của canh tác hộ gia đình và nông nghiệp quy mô nhỏ tại Việt Nam, kêu gọi Chính phủ và cộng đồng quốc tế chú ý tới vai trò quan trọng của phụ nữ Việt Nam trong canh tác hộ gia đình và sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội đất nước. Đặc biệt, cần làm rõ những đóng góp của canh tác nông nghiệp hộ gia đình đối với việc đảm bảo an ninh lương thực và dinh dưỡng, cải thiện sinh kế, quản lý tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững, cũng như vai trò của phụ nữ trong xóa đói giảm nghèo.
 • Tất cả các nguồn thông tin, số liệu thống kê đều phải được ghi rõ trong phần chú thích cuối bài viết (phần chú thích này không tính vào dung lượng yêu cầu của bài dự thi).

b. Quy định:

 • Để nhận giải thưởng, các thông tin liên hệ chính xác bao gồm : Họ tên đầy đủ của người dự thi, điện thoại và địa chỉ liên hệ phải được nộp đầy đủ cùng với bài dự thi. Địa chỉ không đúng hoặc không đầy đủ, bài dự thi coi như không đủ tiêu chuẩn.
 • Nếu phát hiện có sự vi phạm bản quyền, bài viết sẽ bị loại.
 • Bài dự thi phải được gửi đến trước 17:00 ngày 20 tháng 9 năm 2014.
 • Người tham dự phải nộp bài dự thi và thông tin cá nhân (họ tên, địa chỉ, nghề nghiệp, số điện thoại liên hệ) qua thư điện tử đến chị Vũ Thị Ngọc Diệp tại địa chỉ email This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hoặc qua bưu điện (có ghi rõ "Bài dự thi" trên phong bì) đến địa chỉ:

Chị Vũ Thị Ngọc Diệp - Văn phòng đại diện FAO tại Việt Nam. Số 3 Nguyễn Gia Thiều, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

5. Giải thưởng

 • 01 giải Nhất: 300 USD và một chuyến tham quan thực địa tại một dự án mà FAO đang triển khai ở Việt Nam, kèm theo Kỷ niệm chương và Giấy chứng nhận của FAO.
 • 01 giải Nhì: 200 USD, kèm theo Kỷ niệm chương và Giấy chứng nhận của FAO.
 • 01 giải Ba: 100 USD, kèm theo Kỷ niệm chương và Giấy chứng nhận của FAO.
 • 03 giải Khuyến khích: Kỷ niệm chương và Giấy chứng nhận của FAO.

Lưu ý:

 • Những người đoạt giải sẽ được mời đến Văn phòng FAO Việt Nam đi nhận giải và tham dự lễ kỷ niệm Ngày Lương thực Thế giới do FAO và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đồng tổ chức tại Quảng Ninh ngày 16/10/2014.
 • Ngoài ra, 3 bài đoạt giải cao nhất sẽ được chọn gửi đăng trên một tờ báo phát hành toàn quốc và sẽ được phổ biến ra quốc tế thông qua các kênh truyền thông của FAO và Liên Hợp Quốc.
 • Những người đoạt giải phải nộp bản sao chứng minh thư (hoặc hộ chiếu) trước lễ trao giải.
 • Nếu người đoạt giải không ở Hà Nội, thì FAO sẽ chỉ đài thọ chi phí đi lại đến Hà Nội và một đêm nghỉ tại Hà Nội cho người đoạt giải Nhất.
 • Nếu người đoạt giải không thể thu xếp đến nhận giải, FAO sẽ chuyển giải thưởng qua đường bưu điện hoặc tài khoản cá nhân.

Để biết thêm thông tin, đề nghị liên hệ với chị Vũ Thị Ngọc Diệp theo địa chỉ This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. , Tel 04-39424208/ext 16.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.