Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Documents

Order by : Name | Date | Hits [ Ascendant ]

Bình luận của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam đối với Dự thảo Luật Trợ giúp Pháp lý

Date added: 06/01/2017
Downloads: 4293
Bình luận của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam đối với Dự thảo Luật Trợ giúp Pháp lý

 

Các khuyến nghị trình bày sau đây nhằm giúp Việt Nam thực hiện cam kết quốc tế về đảm bảo tiếp cận công lý bình đẳng của mọi người dân theo đúng tinh thần Mục tiêu Phát triển Bền vững 16.3 và phù hợp với các chuẩn mực quốc tế về theo Nguyên tắc và Hướng dẫn của Liên Hợp Quốc về Tiếp cận Trợ giúp Pháp lý trong Hệ thống Tư pháp Hình sự1 đã được thông qua theo Nghị quyết 67/187 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc 2 (gọi tắt là “Nguyên tắc và Hướng dẫn của LHQ”), cũng như các chuẩn mực pháp luật quốc tế về quyền tiếp cận trợ giúp pháp lý về các vấn đề phi hình sự.

pdfNhấn vào đây để tải bản Tiếng Việt

Khuyến nghị của Liên Hợp Quốc về Bộ Luật hình sự và Bộ Luật Tố tụng hình sự 2015 của Việt Nam

Date added: 05/23/2017
Downloads: 4916
Khuyến nghị của Liên Hợp Quốc về Bộ Luật hình sự  và Bộ Luật Tố tụng hình sự 2015 của Việt Nam

Một số điều khoản trong dự thảo gần đây của Bộ luật hình sự và Bộ luật tố tụng hình sự được Quốc hội thông qua vào tháng 11/2015 hiện không phù hợp với các nghĩa vụ quốc tế về quyền con người của Việt Nam theo Công ước quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị (ICCPR) (Việt Nam tham gia Công ước này từ năm 1982) và Công ước chống Tra tấn (CAT) (Việt Nam phê chuẩn vào năm 2015).

Ngoài đề xuất cụ thể về một số điều khoản của hai Bộ luật trên, Liên Hợp Quốc (LHQ) có một khuyến nghị chung là nên xem xét lại Bộ luật hình sự nhằm đảm bảo sao cho các tình tiết tăng nặng và giảm nhẹ trách nhiệm hình sự phải nằm trong số các tình tiết đã được tiêu chuẩn quốc tế công nhận và không có bất kỳ hình thức phân biệt đối xử nào.

pdfTải bản Tiếng Việt tại đây

Khuyến nghị chung của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam về Luật về Hội

Date added: 10/24/2016
Downloads: 5454
Khuyến nghị chung của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam về Luật về Hội

 

Quốc hội Việt Nam đang xây dựng một Luật về Hội mới. Luật này sẽ là cơ sở cho thực hiện quyền tự do hiệp hội qui định trong Hiến pháp và hiện thực hóa các cam kết của Việt Nam theo các công ước quốc tế về nhân quyền. Tài liệu này trình bày các khuyến nghị chung của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam về xây dựng Luật về Hội, dựa trên các nguyên tắc và thực hành tốt theo qui định tại các công ước quốc tế về nhân quyền mà Việt Nam đã phê chuẩn.

pdfXin mời tải bản Tiếng Việt tại đây

Khuyến nghị của các tổ chức Liên hợp quốc về tăng cường bình đẳng giới trong Dự thảo Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân

Date added: 05/05/2015
Downloads: 7732
Khuyến nghị của các tổ chức Liên hợp quốc về tăng cường bình đẳng giới trong Dự thảo Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân

 

Trong Tháng 5 năm 2015 Quốc hội Việt Nam sẽ bỏ phiếu về dự thảo Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân. Việc sửa đổi của Luật Bầu cử là một cơ hội quan trọng để thúc đẩy bình đẳng giới với các đại diện dân cử. Là một phần của hỗ trợ của chúng tôi giúp Quốc hội tăng cường lập pháp, Liên Hợp Quốc đưa ra các khuyến nghị để lồng ghép bình đẳng giới trong dự thảo luật.

Xin mời tải bản Tiếng Việt tại đây

Making the return of migrant workers work for Viet Nam: an issue in brief

Date added: 05/30/2014
Downloads: 8960
Making the return of migrant workers work for Viet Nam: an issue in brief

ONE UN Vietnam Labour Migration Work. Policy Support for the Reintegration of Migrant Workers: A policy brief on the “Making the Return of Migrant Workers Work for Viet Nam: an issue in brief” has been published.  (Hanoi, 30 May 2014)

ONE UN Vietnam Labour Migration Work  

 

Hanoi, 30.05.2014

 

Policy Support for the Reintegration of Migrant Workers:  A policy brief on the “Making the Return of Migrant Workers Work for Viet Nam: an issue in brief” has been published.  Pls. click here:

Trang 1 / 2

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: