Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

 Báo cáo Kết quả 'Thống nhất Hành động' giai đoạn 2012-2016

Báo cáo Kết quả 'Thống nhất Hành động' giai đoạn 2012-2016
PropertyValue
Name:Báo cáo Kết quả 'Thống nhất Hành động' giai đoạn 2012-2016
Description:

Báo cáo Kết quả 'Thống nhất Hành động' giai đoạn 2012-2016 trình bày những kết quả chương trình và vận hành mà hệ thống LHQ đã đạt được tại Việt Nam. Tiếp theo phần mở đầu của Điều phối viên thường trú LHQ tại Việt Nam Kamal Malhotra, báo cáo cung cấp một bức tranh tổng quan về những kết quả đạt được trong việc thúc đẩy phát triển bao trùm, bình đẳng và bền vững; đảm bảo sự tiếp cận tới các dịch vụ cơ bản có chất lượng và bảo trợ xã hội; đồng thời đẩy mạnh quản trị công và sự tham gia. Thông qua các câu chuyện thực địa, báo cáo mô tả phương thức 'Thống nhất Hành động' (DaO) mà các tổ chức LHQ tại Việt Nam thực hiện nhằm đem lại các kết quả tốt hơn, toàn diện hơn và tạo được ảnh hưởng mạnh mẽ hơn. Chương 1 của báo cáo trình bày về bối cảnh phát triển trong đó sáng kiến DaO và Kế hoạch Chung 2012-2016 đã được thực hiện. Chương 2 tập trung vào các kết quả chương trình đã đạt được, chủ yếu thông qua các câu chuyện thực địa minh họa. Chương 3 đưa ra thông tin chi tiết về tình hình tài chính của hệ thống LHQ tại Việt Nam và Chương 4 báo cáo về các kết quả đạt được trong 4 trụ cột khác của DaO. Chương 5 đưa ra quan điểm trong tương lai về nội dung LHQ ở Việt Nam sẽ sử dụng kinh nghiệm và chuyên môn như thế nào để hỗ trợ Chính phủ Việt Nam trong Kế hoạch chiến lược sắp tới cho giai đoạn 2017-2021.

pdfNhấn vào đây để tải bản báo cáo Tiếng Việt

Filename:Tuesday 171024 UN_VietNam_V1.4.pdf
Filesize: 7.68 MB
Filetype:pdf (Mime Type: application/pdf)
Hits:4993 Hits

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: