Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

 Tác động của ngành may mặc và giày dép đến trẻ em Việt Nam

Tác động của ngành may mặc và giày dép đến trẻ em Việt Nam
PropertyValue
Name:Tác động của ngành may mặc và giày dép đến trẻ em Việt Nam
Description:

Ngành may mặc và giày dép của Việt Nam đã có sự tăng trưởng nhanh chóng trong những năm qua và đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước, là ngành xuất khẩu lớn thứ hai trên toàn quốc, chiếm hơn một phần tư giá trị của tất cả hàng xuất khẩu của Việt Nam. Ngành tạo ra nhiều công ăn việc làm chính thức nhất và đa số lao động trong ngành là nữ giới. Do đó, ngành có tác động rất lớn đến trẻ em, cả trực tiếp và gián tiếp. Trực tiếp khi trẻ em là lực lượng lao động tương lai của ngành hoặc ở những khu vực phi chính thức phát triển xung quanh ngành. Gián tiếp khi ngành sử dụng nhiều lao động đang làm cha mẹ hoặc đang là người chăm sóc nuôi dưỡng trẻ em; có ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng triệu gia đình. UNICEF tìm cách giải quyết những quan ngại đối diện với trẻ em này thông qua một chương trình vì trẻ em, bắt đầu bằng một nghiên cứu đánh giá nhằm tìm hiểu rõ, toàn diện cũng như có bằng chứng về các cách thức mà quyền trẻ em bị ảnh hưởng bởi ngành may mặc và giày dép ở thành phố Hồ Chí Minh và các vùng phụ cận, kể cả trong hay ngoài phạm vi doanh nghiệp.

Nghiên cứu đánh giá phân tích các nhân tố ảnh hưởng chính và các nguyên nhân gốc rễ, từ đó đề ra những khuyến nghị về các bước mà doanh nghiệp có thể thực hiện để giảm thiểu các tác động bất lợi, đẩy mạnh các tác động tích cực nhằm giúp thực hiện các can thiệp có hiệu quả, bám sát mục tiêu đề ra và giúp xây dựng tài liệu hướng dẫn kể cả các thông lệ tốt, thân thiện với trẻ em trong chuỗi cung ứng ngành may mặc và giày dép ở cả trong nước và quốc tế.

Nghiên cứu đánh giá này được thực hiện năm 2016 gồm nghiên cứu tư liệu dựa trên các tài liệu, ấn phẩm hiện hành cộng với nghiên cứu hiện trường bao gồm phỏng vấn các bên có liên quan, tiếp xúc với doanh nghiệp, nhà máy, quan sát trực tiếp và nghiên cứu thăm dò để khẳng định kết quả nghiên cứu tư liệu cũng như xác định bổ sung các tác động có thực. Phạm vi địa lý tập trung vào ngành may mặc và giày dép tại thành phố Hồ Chí Minh (quận Bình Tân và Thủ Đức) và các tỉnh lân cận gồm Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Long An và Vũng Tàu.

pdfBấm vào đây để tải bản báo cáo tóm tắt của nghiên cứu đánh giá bằng Tiếng Việt.

Filename:Footware Report Eng.pdf
Filesize: 994.23 kB
Filetype:pdf (Mime Type: application/pdf)
Hits:5237 Hits

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: