Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

 Nghiên cứu định tính về trẻ khuyết tật tại An Giang và Đồng Nai - 2011

Nghiên cứu định tính về trẻ khuyết tật tại An Giang và Đồng Nai - 2011
PropertyValue
Name:Nghiên cứu định tính về trẻ khuyết tật tại An Giang và Đồng Nai - 2011
Description:

Báo cáo nghiên cứu về Kiến thức, Thái độ, và Thực hành (KAP) về vấn đền hòa nhập xã hội cho trẻ khuyết tật (TKT) được UNICEF Việt Nam hỗ trợ tài chính và kỹ thuật. Nhóm nghiên cứu xin bày tỏ lòng biết ơn đến các tổ chức và cá nhân đã cung cấp hỗ trợ trong suốt quá trình nghiên cứu. Đặc biệt, chúng tôi xin cảm ơn Bà Lieve Sabble, Bà Nguyễn Tố Trân và Bà Phạm Tuyết Mai, cũng như các thành viên khác của nhóm công tác về trẻ khuyết tật của văn phòng UNICEF Việt Nam đã cung cấp các nhận xét và sửa đổi đúng hạn để cải thiện nội dung của báo cáo và hỗ trợ tại thực địa ở hai tỉnh Đồng Nai và An Giang.

Các nhà lãnh đạo cấp tỉnh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nghiên cứu vì họ đã giúp tổ chức toàn bộ các cuộc họp và gặp gỡ với các nhóm đối tượng nghiên cứu, đồng thời họ cũng rất tích cực chia sẻ hiểu biết và nhận xét về hiện trạng trẻ khuyết tật tại các tỉnh. Họ cũng đã đích thân tham gia với đoàn nghiên cứu để thu thập dữ liệu ở thực địa, điều này đã đảm bảo sự trôi chảy trong việc tiếp cận với các đối tượng nghiên cứu ở tất cả các nơi đoàn đến nghiên cứu. Các lãnh đạo địa phương chủ chốt mà đoàn nghiên cứu đã gặp gỡ là Ông Thành, Ông Huề, và các cộng sự công tác tại trung tâm bảo trợ xã hội tại Đồng Nai; Ông Nghĩa và các đồng nghiệp tại trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Anh Giang. Bên cạnh đó, báo cáo nghiên cứu này sẽ không thể hoàn thiện nếu không có sự nỗ lực và tham gia tích cực của các thành viên trong nhóm nghiên cứu, các đối tượng tham gia nghiên cứu, và các cán bộ công tác tại các cơ quan chính phủ và phi chính phủ (NGOs) những người mà tên không liệt kê dưới đây.

 Tải bản Tiếng Việt tại đây

Filename:KAP-English-opt.pdf
Filesize: 2.69 MB
Filetype:pdf (Mime Type: application/pdf)
Hits:15637 Hits

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: