Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Documents

Order by : Name | Date | Hits [ Ascendant ]

Young People in Viet Nam: Selected Indicators from the 2009 Viet Nam Population and Housing Census

Date added: 06/20/2011
Downloads: 11670
Young People in Viet Nam: Selected Indicators from the 2009 Viet Nam Population and Housing Census

In all nations, young people must be prepared to make a meaningful contribution towards achieving sustainable economic and social development. Young people who enter the labour force equipped with appropriate skills can refresh and improve the quality of their country’s human capital. In other words, young people are perhaps the most critical determinant of long-term growth and development.  For the purpose of this profile, the youth demographic is defined as the age group between 15-24 years. According to the Population and Housing Census conducted in Viet Nam in 2009, youth comprise the largest age group, accounting for 19.4 per cent of the total population of 85.79 million. They not only form the basis for demographic change but represent the future potential of the country.

This booklet is the eighth in a series published by the United Nations Population Fund (UNFPA) during recent years. Information is drawn from the Viet Nam 2009 Population and Housing Census data and from the Major Findings, a series of census data monographs developed by the General Statistics Office (GSO) and the UNFPA. The Population and Housing Census, conducted every 10 years, provides a comprehensive survey that identifies crucial information on national and sub-national population structure, educational attainment, employment, migration, housing status, and living conditions. The aim of this booklet is to analyse the Census data and create a profile of indicators highlighting trends among the young population as the generation most vital to Viet Nam’s future development.

Điều gì khiến một số phụ nữ chịu nhiều bạo lực hơn những phụ nữ khác

Date added: 01/19/2016
Downloads: 6072
Điều gì khiến một số phụ nữ chịu nhiều bạo lực hơn những phụ nữ khác

Năm 2013, UNFPA đã phối hợp với Tổng cục Thống kê và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tiến hành phân tích thứ cấp dữ liệu thô của Nghiên cứu Quốc gia về Bạo lực Gia đình do Tổng cục Thống kê thực hiện năm 2010. Báo cáo này là phần bổ sung, hoặc có thể xem là phần 2 của báo cáo "Chịu nhịn là chết đấy – Kết quả từ Nghiên cứu Quốc gia về Bạo lực Gia đình đối với Phụ nữ ở Việt Nam". Phân tích lần này sẽ đưa ra lời giải cho vấn đề tại sao cùng sống trong một môi trường mà một số phụ nữ phải chịu đựng bạo lực gia đình từ chồng nhiều hơn một số phụ nữ khác. Lời giải này sẽ giúp Chính phủ xây dựng những biện pháp can thiệp hiệu quả cũng như có những chính sách cần thiết để giải quyết bạo lực đối với phụ nữ một cách toàn diện hơn.

Lưu ý: Báo cáo này chỉ có bản Tiếng Anh không có bản Tiếng Việt

Thực trạng dân số Việt Nam 2008

Date added: 05/14/2009
Downloads: 15404
Thực trạng dân số Việt Nam 2008

Cuốn sách nhỏ Thực trạng Dân số Việt Nam 2008 do UNFPA xuất bản tóm tắt những kết quả chính từ các cuộc điều tra Biến động dân số và Kế hoạch hóa gia đinh được Tổng cục thống kê  tiến hành vào 1/4/2008. Giới thiệu cuốn sách này, UNFPA mong muốn giúp bạn đọc cập nhật thông tin về tình trạng dân số để có thể hiểu rõ hơn về những vấn đề dân số nóng bỏng đang được quan tâm ở Việt Nam như mức sinh, mức chết, tăng trưởng dân số, tỷ lệ giới tính khi sinh, và sinh con thứ ba.

pdf Tải bản Tiếng Việt tại đây

Mất cân bằng giới tính khi sinh ở Việt Nam: những góc nhìn mới và khuyến nghị chính sách

Date added: 02/14/2019
Downloads: 420
Mất cân bằng giới tính khi sinh ở Việt Nam: những góc nhìn mới và khuyến nghị chính sách

Tỷ số giới tính khi sinh (TSGTKS) được định nghĩa là số trẻ em trai sinh ra so với 100 trẻ em gái. TSGTKS mức sinh học bình thường nằm trong khoảng 102 đến 106 trẻ em trai so với100 trẻ em gái. Ở Việt Nam, TSGTKS vẫn ở mức sinh học bình thường vào năm 2000, nhưng đã tăng lên 110,5 vào năm 2009 và lên tới 112,2 vào năm 2016. Ở một số tỉnh, con số này lên đến 117 trẻ em trai so với 100 trẻ em gái. Tài liệu chính sách này nhằm cung cấp các thông tin cập nhật về mất cân bằng giới tính khi sinh ở Việt Nam và bối cảnh văn hoá-xã hội liên quan, đồng thời phân tích những xu hướng phát triển nhân khẩu học gần đây và đưa ra các khuyến nghị về các hướng giải quyết dựa trên các kết quả nghiên cứu.

pdfPolicy_brief_GBSS_FINAL_VN.pdf

Già hóa dân số và người cao tuổi ở Việt Nam: thực trạng, dự

Date added: 08/23/2011
Downloads: 14771
Già hóa dân số và người cao tuổi ở Việt Nam: thực trạng, dự

Do tỷ suất sinh và tỷ suất chết giảm cùng với tuổi thọ tăng, dân số cao tuổi Việt Nam đang tăng lên nhanh chóng cả về số lượng và tỷ lệ so với tổng dân số. Theo dự báo dân số của Tổng cục Thống kê (2010) thì tỷ lệ người cao tuổi so với tổng dân số ở Việt Nam sẽ đạt đến con số 10% vào năm 2017, hay dân số Việt Nam chính thức bước vào giai đoạn “già hóa” từ năm 2017. Giống như việc gia tăng dân số, dân số già hóa cũng gây ra nhiều thách thức cho tăng trưởng kinh tế cũng như hạ tầng cơ sở và các dịch vụ an sinh xã hội. Báo cáo này nhằm mục tiêu cung cấp những thông tin và phân tích kỹ lưỡng, toàn diện về các vấn đề có liên quan đến già hóa dân số cũng như những gợi ý chính sách giải quyết vấn đề già hóa dân số trong những năm tới.

Trang 1 / 8

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: