Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Giới trẻ lên tiếng và chia sẻ quan điểm về đổi mới giáo dục nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Thanh niên 2019

In Email

THỊ TRẤN ĐỒNG VĂN - TỈNH HÀ GIANG, ngày 11 tháng 8 năm 2019 - Một nhóm các bạn trẻ Việt Nam đã tập trung tại thị trấn Đồng Văn, tỉnh Hà Giang ngày hôm nay để thảo luận, chia sẻ quan điểm và lên tiếng về vấn đề đổi mới giáo dục tại đối thoại chính sách với các đại diện Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các cơ quan liên quan khác.

 

Cuộc đối thoại chính sách này là một phần trong chuỗi các hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế Thanh niên 12/8/2019, do Liên Hợp Quốc tại Việt Nam phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Giang và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức.

Với chủ đề "Đổi mới Giáo dục", Ngày Quốc tế Thanh niên năm nay nhấn mạnh những nỗ lực cần phải có giúp giáo dục trở nên thực tế hơn, công bằng hơn và dễ tiếp cận hơn đối với thế hệ trẻ, đặc biệt là những hoạt động được thiết kế và thực hiện cùng với thanh niên.

Bắt nguồn từ Mục tiêu thứ 4 của Chương trình nghị sự 2030 vì sự Phát triển Bền vững – để "đảm bảo giáo dục chất lượng, công bằng và dễ dàng tiếp cận cũng như thúc đẩy các cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người", Ngày Quốc tế Thanh niên 2019 đề cập tới các cách thức mà các Chính phủ, thanh niên, các tổ chức do thanh niên lãnh đạo và các tổ chức làm việc vì thanh niên đang thực hiện để đổi mới giáo dục, đưa giáo dục trở thành một công cụ mạnh mẽ, giúp chúng ta đạt được Chương trình nghị sự 2030 vì sự Phát triển Bền vững.

Anh Sùng Văn Thắng, đại diện thanh niên từ thị trấn Đồng Văn, Hà Giang cho biết: "Đây là một cơ hội đặc biệt để chúng tôi tham gia và đóng góp ý tưởng của mình về Đổi mới giáo dục. Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0 và những người trẻ tuổi có nhiều cách để truy cập vào thông tin trên internet. Hệ thống giáo dục cần phải trang bị cho chúng tôi các công cụ và kỹ năng phù hợp để có thể thích ứng với một thế giới hiện đại luôn thay đổi như hiện nay. Đổi mới giáo dục nên giúp chúng ta có quyền truy cập và tự do lựa chọn các nền tảng giáo dục mà chúng ta cần".

Cùng với 60 bạn trẻ từ các nhóm khác nhau, anh Thắng tham gia tập huấn nâng cao năng lực cho chính các bạn trẻ tự thiết kế và điều hành trong hai ngày trước sự kiện để trau dồi kỹ năng thuyết trình trước đám đông, kỹ năng lắng nghe và tư duy phản biện. Các bạn trẻ cũng thảo luận về những thách thức mà họ đang phải đối mặt trong giáo dục và đưa ra những gợi ý và khuyến nghị về một số điều chỉnh trong giáo dục giúp xây dựng thế giới mà các bạn trẻ mong muốn trong tương lai.

Việt Nam đang trải qua thời kỳ cơ cấu dân số vàng với tỷ lệ người trẻ tuổi cao nhất trong lịch sử. Thời kỳ này là một cơ hội duy nhất cho Việt Nam để xây dựng tốt kế hoạch cho thời kỳ chuyển đổi và tạo điều kiện cho thế hệ lãnh đạo trẻ đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển kinh tế, môi trường và xã hội và của đất nước.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Thanh niên ở thị trấn Đồng Văn, Ông Đào Quang Diệu, Quyền Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Giang cho biết: "Có hơn 200.000 thanh niên ở tỉnh Hà Giang, chiếm khoảng 24% tổng dân số của tỉnh. Hiện nay, tình trạng giáo dục và các kỹ năng chuyên môn khác của thanh niên Hà Giang đã được cải thiện đáng kể. Mục đích này hướng tới sự hình thành của một lớp thanh niên năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, có tư duy kinh tế, có khả năng nắm bắt cơ hội trong tình hình mới vươn lên lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng cho bản thân, góp phần tích cực trong sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hà Giang".

Bà Astrid Bant, Đại diện UNFPA tại Việt Nam phát biểu tại sự kiện: "Mục đích chính của việc tham gia của các bạn trẻ là để trao quyền cho họ với tư cách cá nhân và thành viên của xã hội, để các bạn có thể hoàn thành vai trò của mình trong quá trình xây dựng và thực hiện các chương trình và chính sách giáo dục cũng như đầu tư cho thanh niên. Thanh niên năng động, sáng tạo và có kỹ năng và kiến thức hết sức cần thiết để giúp đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững và thực hiện tốt cam kết Để không để ai bị bỏ lại phía sau".

Đầu tư vào giáo dục là chìa khóa để thúc đẩy các Mục tiêu Phát triển Bền vững, đặc biệt là xóa đói giảm nghèo, phát triển y tế, bình đẳng giới và làm việc tốt. Nhân Ngày Quốc tế Thanh niên, Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, Ủy ban Nhân dân Hà Giang và Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh kêu gọi tăng cường đầu tư vào giáo dục cho thanh thiếu niên, đặc biệt nhóm thanh thiếu niên dễ bị tổn thương và thiệt thòi, bao gồm thanh niên dân tộc thiểu số và thanh niên khuyết tật để tăng cường sự công bằng trong cơ hội và thúc đẩy sự tham gia trong tất cả các khu vực khác.

– Kết thúc-

Thông tin dành cho các biên tập viên:

Ngày Quốc tế Thanh niên:

Nhận thức được tầm quan trọng của người trẻ và nhu cầu giải quyết các vấn đề xung quanh họ, năm 1999, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã tuyên bố Ngày Quốc tế thanh niên 12 tháng 8, tạo cơ hội để tôn vinh quan điểm và sáng kiến của người trẻ và kêu gọi chính phủ giải quyết các vấn đề liên quan đến thanh niên trên toàn thế giới . Để tìm hiểu thêm, vui lòng truy cập và theo dõi chúng tôi trên:

Ngày Quốc tế Thanh niên 2019 Viet Nam Facebook Page: https://bit.ly/2ZLjg7Z

Để thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

  • Chị Nguyễn Thị Hồng Thanh, Truyền thông Liên Hợp Quốc | Điện thoại: 0913093363 |  Email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: