Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 
IOM

IOM, Hội Chữ thập đỏ, Dư án Xây dựng Năng lực ứng phó cho Cộng đồng bị ảnh hưởng bởi Biến đổi khí hậu và Xuống cấp môi trường

In Email

Hà Nội, 13 tháng 6 năm 2019 - Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, Việt Nam là một trong các quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu trong khi những tác động của tình trạng xuống cấp môi trường đang ngày càng rõ rệt. Trong tháng Năm vừa qua, IOM đã khởi động Dự án "Xây dựng Năng lực ứng phó cho các Cộng đồng bị ảnh hưởng bởi Biến đổi khí hậu và Xuống cấp môi trường tại Việt Nam" tại tỉnh Phú Yên và Đắc Lắc.

 

Dự án được Quỹ Phát triển quốc tế IOM tài trợ và do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tại hai tỉnh thực hiện nhằm bảo vệ những người dễ bị tổn thương buộc phải di cư do tác động của xuống cấp môi trường và biến đổi khí hậu.

Người dân tại Phú Yên và Đắc Lắc, hai tỉnh của Dự án, đã và đang phải đối mặt với những trận bão, lụt và hạn hán ngày càng dữ dội và thường xuyên hơn và đi kèm với đó là tình trạng mất mùa và những thách thức trong quản lý nguồn nước.

Một người dân ở huyện Krông Bông, nơi đoàn khảo sát của IOM đã đến trong chuyến thăm Đắc Lắc hồi tháng Năm vừa qua, cho biết năm ngoái vụ lúa, ngô của gia đình đã mất trắng sau một cơn bão và gia đình ông đã phải đi thu hoạch thuê cho các gia đình khác trong vùng. Năm nay, ông lại lo mất mùa do hạn hán và dịch bệnh.

"Tôi phải mua giống mới ở vùng khác do chúng tôi đã mất toàn bộ vụ mùa trước. Giống mới không hợp với thổ nhưỡng nên cũng dễ bị sâu, bệnh hơn"

Dự án bao gồm một đánh giá tính dễ bị tổn thương để giúp tìm hiểu về những động lực của di cư do biến đổi khí hậu và xuống cấp môi trường. Báo cáo sẽ xem xét di cư như là một cách thích ứng với tình hình và một chỉ số của tính dễ bị tổn thương.

Những phát hiện định tính và định lượng từ báo cáo đánh giá sẽ là cơ sở để triển khai một chuỗi các tập huấn cấp huyện, xã nhằm tăng cường năng lực cho những nhà hoạch định chính sách và những cán bộ địa phương. Qua đó, các chủ đề về ứng phó với xuống cấp môi trường và biến đổi khí hậu sẽ có thể được cân nhắc trong quá trình hoạch định chính sách và xây dựng các chương trình hành động./.

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: