Follow us on: 
facebook
youtube
flick
 

Tổng thư ký và Phó Thủ tướng khánh thành Ngôi nhà LHQ thân thiện với môi trường ở Hà Nội

In Email

Secretary-General Ban Ki-moon and Viet Nam’s Deputy Prime Minister/Foreign Minister Pham Binh Minh inaugurated the Green One UN House

Hà Nội ngày 22 tháng 5 năm 2015 – Hôm nay, Tổng thư ký Ban Ki-moon và Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng ngoại giao Phạm Bình Mình đã khánh thành Ngôi nhà Xanh LHQ ở Việt Nam – tòa nhà LHQ đầu tiên trên thế giới được cấp chứng chỉ "xanh".

Ngôi nhà Xanh Một LHQ tòa nhà đầu tiên ở Việt Nam được Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam cấp chứng chỉ Sen Vàng.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Tổng thư ký LHQ cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã không ngừng hỗ trợ cho việc xây dựng công trình này. Ông Ban nói: "Ngôi nhà LHQ ở Việt Nam là tòa nhà văn phòng hiệu quả năng lượng và thân thiên môi trường nhất trong khu vực, và là bằng chứng cho sự nhất quán và hợp tác giữa các tổ chức LHQ".

Ngôi nhà LHQ nằm trong nỗ lực xanh hóa LHQ nhằm đáp lại lời kêu gọi của Tổng thư ký Ban Ki-moon hồi tháng 6 năm 2007 về sử dụng năng lượng hiệu quả hơn và xóa bỏ những cách làm gây lãng phí. Đây là một công trình được cải tạo lại, tái sử dụng và tái chế cấu trúc của một tòa nhà cũ, nhằm tránh phá dỡ, giảm thiểu chi phí và phế thải.

Điều phối viên Thường trú của LHQ tại Việt Nam, bà Pratibha Mehta nói: "Trong những năm tới, Ngôi nhà Xanh sẽ giúp LHQ Thống nhất Hành động và Hành động Xanh. Điều này có nghĩa là chúng tôi sẽ cùng nỗ lực để đạt được kết quả phát triển một cách nhất quán hơn, tiết kiệm chi phí hơn, và thân thiện với môi trường hơn".

Vật liệu xây dựng và sự cách nhiệt tiêu chuẩn cao giúp kiểm soát không khí và tạo ra chất lượng không khí cao trong tòa nhà, góp phần giảm 25% nhu cầu năng lượng. LHQ cũng thực hiện nhiều sáng kiến để nhân viên có thói quen "xanh", bao gồm giảm lượng in ấn; tái sử dụng giấy, nhựa và thủy tinh; tắt đèn mỗi khi rời phòng; và đạp xe hoặc đi bộ đi làm.

Ngôi nhà Xanh LHQ là nhân tố then chốt của cải cách LHQ tại Việt Nam ngay từ năm 2005 nhằm đưa các tổ chức LHQ từ mười địa điểm khác nhau ở Hà Nội về một tòa nhà hiệu quả và hiện đại.

Ngôi nhà đã được thiết kể nhằm tăng tính phối hợp thông qua sáng kiến "sắp xếp theo nội dung công việc", trong đó nhân viên các tổ chức khác nhau của LHQ ngồi cùng nhau theo nội dung công việc để đạt được kết quả chung.

Ngôi nhà cũng sẽ có Dịch vụ chung hợp nhất với cơ chế "Một cửa" (One-Stop-Shop) nhằm cung cấp các dịch vụ hành chính, công nghệ thông tin, và quản lý cơ sở vật chất theo một cùng tiêu chuẩn cho các tổ chức khác nhau.

Việc cải tạo Ngôi nhà bắt từ đầu năm 2013 với nguồn vốn hơn 9 triệu USD với sự tài trợ của các nước: Na Uy, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Anh quốc, Phần Lan, Úc, New Zealand, Ireland và Ả rập Xê út.

Đây là chuyến thăm Việt Nam thứ hai của Tổng thư ký trong vòng năm năm, nhằm khánh thành Ngôi nhà LHQ. Ông cũng sẽ gặp Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang để thảo luận các vấn đề biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh.

Nếu cần thêm thông tin, xin liên hệ:

  • Susan Mackay, Trưởng phòng Truyền thông LHQ, Email address: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ; tel: đt +84 91 390 1405,
  • Nguyễn Việt Lan, Cán bộ truyền thông của LHQ, Email address: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. tel: 84-4-28224383

Tiêu điểm

myhealth-myright_en.pdf.png

NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG AIDS NĂM 2017

 

Ngày 1 tháng 12 năm 2017

 

Michel Sidibé
Tổng Giám đốc UNAIDS
Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

Kỷ niệm ngày Thế giới phòng chống AIDS năm nay, chúng ta cùng nhau nêu bật tầm quan trọng của quyền về sức khỏe và những thách thức mà những người sống với HIV và người có nguy cơ cao lây nhiễm HIV còn đang phải đối mặt trong việc thực hiện quyền về sức khỏe.


contest_680.jpg

Vì một hà nội vui sống, thiết kế không gian công cộng

Hà Nội ngày 17/10/2017 - Với mục tiêu cải thiện môi trường sống của người dân, đồng thời đưa văn hóa nghệ thuật đến với cộng đồng, hướng đến một tương lai đô thị tốt đẹp hơn, Chương trình Định cư Con người Liên Hợp Quốc (UN-Habitat) đã xây dựng dự án "Huy động nguồn lực cộng đồng và sự tham gia của giới trẻ trong kiến tạo không gian công cộng xanh, an toàn tại Quận Hoàn Kiếm" (sau đây gọi tắt là dự án Không gian công cộng) thuộc chương trình Block by Block của Văn phòng Trung ương UN-Habitat và công ty Mojang, nhà sáng lập ứng dụng Minecraft.


op-ed-juv-justice-390.jpg

Trừng phạt khắc nghiệt đối với trẻ em vi phạm pháp luật không ngăn chặn được tình hình tội phạm người chưa thành niên tiếp tục gia tăng

Độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự của trẻ em là một chủ đề gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Ở Việt Nam, vấn đề này đang được tranh luận trong quá trình sửa đổi bổ sung Bộ Luật Hình sự. Một số người tranh luận rằng phương thức tiếp cận "cứng rắn với tội phạm" là cần thiết để trừng phạt trẻ em nhằm phòng ngừa tình trạng phạm tội tiếp diễn.

Tuy nhiên, nghiên cứu quốc tế chỉ ra rằng do trẻ em còn đang trong giai đoạn phát triển, việc gán cho trẻ em và đối xử với trẻ em như những tội phạm ở độ tuổi nhỏ có thể tác động tiêu cực nghiêm trọng đến sự phát triển và khả năng cải tạo, phục hồi thành công của trẻ.


rc_ai_new_year_card_300.jpg

New Year Greetings from the United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam

 

On the occasion of New Year 2017, on behalf of the United Nations family in Viet Nam I wish to reiterate our appreciation and express our warmest wishes to our partners and friends throughout the country. We wish our partners and their families in Viet Nam peace, prosperity, good health and happiness in the coming year.

As we enter the second year of the Sustainable Development Goals era, we look forward to continuing our close cooperation for the sake of Viet Nam’s future development; one which is inclusive, equitable and sustainable, with no one left behind.

Youssouf Abdel-Jelil
United Nations Resident Coordinator a.i. in Viet Nam


WAD2016.jpg

Thông điệp của Tổng Thư Ký LHQ Ban Ki-moon nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS, 1 tháng 12

 

Ngày hôm nay, 35 năm sau khi AIDS xuất hiện, toàn thế giới đã có thể tự hào khi nhìn lại các nỗ lực phòng chống dịch. Nhưng chúng ta cũng phải hướng về phía trước với quyết tâm và cam kết chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

Thế giới đã đạt được những bước tiến thực sự to lớn. Số người được điều trị HIV đã tăng cao hơn bao giờ hết. Kể từ năm 2010, số trẻ em bị nhiễm HIV do lây truyền từ mẹ đã giảm một nửa. Cứ mỗi năm số người tử vong do AIDS lại giảm thêm. Và những người nhiễm HIV đang ngày càng có tuổi thọ dài hơn.RSS Email Subscription

Enter your email address: